ಸಾಸಿವೆಕಾಳಿನಲ್ಲಿದೆ ಆರೋಗ್ಯ ವೃದ್ಧಿಸುವ ಸಾವಿರಾರು ಪ್ರಯೋಜನಗಳು..!
ನಮ್ಮ ಅಡುಗೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಸಿವೆಯನ್ನು ಬಳಸುತ್ತೇವೆ, ಈ ಸಾಸಿವೆಯನ್ನ ಏಕೆ ಬಳಸುತ್ತೇವೆ ಎನ್ನುವುದೇ ಎಷ್ಟೋ ಜನರಿಗೆ ತಿಳಿದಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಆದರೂ ಕೂಡ ಯಾವುದೇ ಆಹಾರಕ್ಕೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕಬೇಕಾದರೆ ಅದಕ್ಕೆ ನಾವು ತಪ್ಪದೇ ಸಾಸಿವೆಯನ್ನು ಹಾಕುತ್ತೇವೆ. ಈ ರೀತಿ ಸಾಸಿವೆಯನ್ನು ಬಳಸುವುದಕ್ಕೆ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಕಾರಣವೂ ಇದೆ. ಆ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿಯೇ ನಮ್ಮ ಪೂರ್ವಿಕರು ಯಾವುದಾದರೊಂದು ಮಾರ್ಗದಿಂದ ಇದನ್ನು ತಿನ್ನುವಂತೆ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ನಿರ್ಧರಿಸಿ ಸಾಸಿವೆಯನ್ನು ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬಳಸುವುದನ್ನ ನಮಗೆ ಹೇಳಿಕೊಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ.
ಸಾಸಿವೆಯಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುಂತಹ ಗ್ಲುಕೊಸಿನೊಲೇಟ್ ಎಂಬ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅಂಶವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಈ ಸಾಸಿವೆಯನ್ನು ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಬಳಸುವುದರಿಂದ ರುಚಿ ಮತ್ತು ವಾಸನೆ ಎರಡೂ ಕೂಡ ಉತ್ತಮವಾಗಲಿದೆ.
ಕರುಳಿನ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ಗೆ ರಾಮಬಾಣ..
ಸಾಸಿವೆಯಲ್ಲಿ ಇರುವ ಅಂಶಗಳು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕೋಶಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ. ಇದು ಒಮೆಗಾ 3 ಫ್ಯಾಟಿ ಆ್ಯಸಿಡ್, ಸೆಲೆನಿಯಂ, ಮ್ಯಾಂಗನಿಸ್, ಮೆಗ್ನೇಶಿಯಂ, ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ1, ರಂಜಕ, ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ, ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮತ್ತು ಸತುವನ್ನು ಸಮೃದ್ದವಾಗಿ ಸಿಗುತ್ತದೆ.
ತೂಕ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಕಾರಿ..
ಸಾಸಿವೆಯಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಲರಿಗಳು ಕಡಿಮೆ ಇರುವ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ನಮ್ಮ ಶರೀರದ ತೂಕವನ್ನು ಇಳಸಿಕೊಳ್ಳುವುದಕ್ಕೆ ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.
ಮೈಗ್ರೇನ್ ಮತ್ತು ಅಸ್ತಮಾಕ್ಕೆ ಮದ್ದು..
ಸಾಸಿವೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿರುವ ಸೆಲೆನಿಯಂ ಅಸ್ತಮಾ ಮತ್ತು ರುಮಟಾಯ್ಡ್ ಸಂಧಿವಾತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದರಲ್ಲಿನ ಮೆಗ್ನೀಶಿಯಂ ಬಿಪಿಯನ್ನು ತತಗ್ಗಿಸಿ, ಮಹಿಳೆಯರಲ್ಲಿ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಋತುಬಂಧವನ್ನು ನಿವಾರಿಸಿ, ನಿದ್ರಾಹೀನತೆಯನ್ನು ಹೋಗಲಾಡಿಸುತ್ತದೆ. ಇದರ ಜೊತೆಗೆ ಆಗಾಗ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೈಗ್ರೇನ್ ಅನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ.
ಚರ್ಮರೋಗ ನಿವಾರಕ..
ಸಾಸಿವೆಯ ಸೇವನೆಯಿಂದ ನಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಸೋರಿಯಾಸಿಸ್ನಂತಹ ಚರ್ಮ ಸಂಬಂಧಿ ಕಾಯಿಲೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಣೆ ಮಾಡುವುದಕ್ಕೆ ಇದು ಸಹಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.
ಉಸಿರಾಟದ ತೊಂದರೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ ..
ಶೀತದಿಂದ ಆದ ಜ್ವರವನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ನಿವಾರಿಸುವ ತಾಕತ್ತು ಈ ಸಾಸಿವೆಗೆ ಇದೆ. ಸಾಸಿವೆಯನ್ನು ಬಾಯಿಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಕೊಂಡು ಅಗಿಯುವುದರಿಂದ ಶ್ವಾಸನಾಳದಲ್ಲಿನ ಲೋಳೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸಿ ಉಸಿರಾಟದ ತೊಂದರೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ.
ಸಾಸಿವೆಯ ಪ್ರಯೋಜನ ತಿಳಿದುಕೊಂಡ್ರಿ ಅಲ್ವ.. ಈ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಇತರರಿಗೂ ಷೇರ್ ಮಾಡಿ.
Comments